‘U22 Việt Nam phải chắt chiu từng điểm số’

· Published · Updated

Spread the love
Bình luận viên Quang Tùng cho rằng U22 Việt Nam phải tích lũy đủ điểm thật sớm, tránh kịch bản bất lợi từng gặp phải tại SEA Games 29 ở Malaysia.

Việc U22 Thái Lan thất bại 0-2 trước Indonesia dẫn tới cục diện bảng B sẽ khó lường hơn dự đoán ban đầu.

U22 Thái Lan thua toàn diện trước Indonesia. Ảnh: Việt Linh.

U22 Thái Lan thua toàn diện trước Indonesia. Ảnh: Việt Linh.


Đội tuyển U22 Thái Lan có trận đấu bạc nhược trước Indonesia. Trong thế bị dẫn trước ngay ở phút thứ 4, những phương án thay thế của HLV Akira Nishino không đem lại hiệu quả trên hàng công và hàng thủ lại liên tục rơi vào thế bị động.
Ba vấn đề của U22 Thái Lan

Nhìn cách “Voi chiến” chơi bóng, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng nhận định: “Đây không phải là Thái Lan với chất lượng đội hình cao, quyết tâm lớn và có những cá nhân nổi trội thực sự mà chúng ta thường nhắc đến”.

“Có thể việc chuẩn bị của họ chưa chỉn chu. HLV Nishino phải lo cả vòng loại World Cup lẫn giải đấu này, nhưng trọng điểm không rõ ràng như Việt Nam. Chúng ta tập trung tới 9 đợt, với mấy chục người được gọi lên để rà soát lực lượng. Nhìn cách U22 Thái Lan chơi bóng rời rạc, có thể thấy họ không thực sự chú tâm vào khâu chuẩn bị”, BLV Quang Tùng nói.

HLV Nishino có vài tuyên bố mang tính chất lên gân, nhưng thực tế lại cho thấy U22 Thái Lan chỉ là con hổ giấy.

Động lực thi đấu không nhiều khiến U22 Thái Lan chơi tệ ở trận ra quân. “Tôi đặt giả thiết FAT (Liên đoàn Bóng đá Thái Lan) thưởng hàng triệu USD, có thể họ sẽ không chơi như vừa qua”, anh nói.

“Bóng đá là môn chơi tập thể và cần quá trình, sự tích lũy, không thể bảo đá tốt là sẽ làm được ngay. Chỉ cần cầu thủ buông lỏng vài ngày, chất lượng sẽ khác hẳn”.

U22 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng

U22 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng


Indonesia vượt qua Thái Lan khiến cục diện bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 trở nên khó lường. Không nhiều người nghĩ U22 Thái Lan thua ngay ở trận ra quân, và kết quả này đồng nghĩa Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn hơn ở những trận sắp tới.
Cục diện khó lường

“Đơn giản là vấn đề tâm lý. Ở trận cuối gặp Thái Lan, nếu cả hai cùng lọt vào bán kết rồi, mọi thứ sẽ khác. Với Indonesia cũng vậy, tâm thế của họ đã khác, cách tiếp cận của chúng ta cũng phải khác. Khó khăn đang lớn dần với U22 Việt Nam”, Quang Tùng nhận định.

“Vẫn là bài toán phải cố gắng từng trận như ông Park nói trước giải. U22 Việt Nam phải chắt chiu từng điểm số. Giải quyết lần lượt đối thủ mà trước mắt là U22 Lào. Indonesia cũng sẽ chơi tất tay với tinh thần đang lên sau trận thắng Thái Lan. Khó khăn cho U22 Việt Nam là điều chúng ta có thể thấy rõ”, BLV Quang Tùng nêu quan điểm.

“Nếu không giải quyết sớm, chúng ta sẽ rất khó khăn. Không loại trừ khả năng Thái Lan tới vòng cuối vẫn chưa đủ điểm cần thiết. Khi đó, kịch bản chỉ cần hòa là đủ, nhưng lại thua như hai năm trước có thể tái hiện”, BLV này nói thêm.

Tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đang tạm dẫn đầu sau loạt trận mở màn với chiến thắng 6-0 trước Brunei. Indonesia bám ngay sau khi vượt qua Thái Lan với tỷ số 2-0. Lào và Singapore hòa nhau ở trận đấu muộn, lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4. Thái Lan tạm đứng áp chót, còn Brunei xếp cuối bảng.

Ngày 28/11, U22 Việt Nam gặp Lào, trong khi U22 Thái Lan gặp Brunei. Cặp đấu muộn diễn ra giữa Singapore và Indonesia.

Thứ hạng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 sau lượt trận khai màn. Đồ họa: Minh Phúc.

Thứ hạng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 sau lượt trận khai màn. Đồ họa: Minh Phúc.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *