Bà mẹ bỉm sữa 6 con kiếm bộn tiền nhờ “nghề không dành cho nữ”

·

Spread the love

Với điều kiện tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn bao giờ hết, ngày nay, ai cũng có thể là một người chơi game chuyên nghiệp, ngay cả những bà mẹ bỉm sữa.

Roslinda Embran hiện ở nhà làm nội trợ và là mẹ của 6 đứa trẻ tại Malaysia. Bà mẹ bỉm sữa này nổi tiếng trong cộng đồng stream game nhờ câu chuyện đặc biệt của mình.

Nữ streamer nổi tiếng tại Malaysia trong thời gian qua (Nguồn: Asiaone)

Được biết đến chủ yếu với cái tên MissRose Gaming, vượt qua những điều tiếng tại đất nước của mình rằng phụ nữ chỉ nên ở nhà nội trợ và không bao giờ được tiếp xúc với các trò chơi điện tử, Roslinda có thu nhập 5 con số mỗi tháng nhờ chơi game trên điện thoại và phát trực tiếp các trận đấu tại Facebook. Ở lần ra mắt đầu tiên trong vai trò streamer, cô kiếm được 18.000 RM (hơn 100 triệu VND).

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Zayan (Malaysia), Roslinda chia sẻ hành trình của mình kể từ khi còn là một người chơi điện tử nghiệp dư đến vai trò streamer chuyện nghiệp. Cô cũng chia sẻ rằng nhiều anti-fan thường xuyên bình luận cô nên bỏ chơi game vì thứ đó không dành cho phụ nữ và nên ở nhà chăm con.

Cô được biết đến chủ yếu với cái tên MissRose Gaming với trò chơi PUBG (Nguồn: Asiaone)

“Một số người bảo tôi chỉ nên vào bếp để nấu ăn bởi phụ nữ không nên chơi game. Tôi phớt lờ mọi lời chỉ trích đó và khẳng định đây là công việc của mình”, Roslinda nói.

Roslinda nói rằng trước đây cô luôn phải chờ đợi khoản tiền chu cấp từ chồng cho gia đình, nhưng hiện tại cô có thể độc lập tài chính và tự kiếm thu nhập cho bản thân. Ý tưởng nhen nhóm khi một thành viên trong gia đình thấy Roslinda có thể chơi game mọi lúc nên khuyên cô thử stream.

Tuy mong muốn tập trung phát triển nghề stream game, bà mẹ bỉm sữa này vẫn biết cách cân đối để không xao lãng chuyện chăm sóc gia đình. Công việc một ngày của Roslinda bao gồm chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, gửi con đến trường, phát trực tiếp trong 3 tiếng, làm một số việc nhà, phát trực tiếp lần nữa, dành thời gian cho gia đình vào buổi tối và tiếp tục stream game vào lúc 22h.

Nữ streamer cũng chia sẻ một số lời khuyên cho các bạn trẻ và bất cứ ai đam mê chơi game. “Để thành công, bạn đừng bỏ cuộc dù chỉ một giây. Hãy tiếp tục cố gắng ngay cả khi có thể thất bại nhiều lần. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định ước mơ của mình”, Roslinda nhắn nhủ.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/

You may also like...